Tấm Lứt
Nhận Dạng: | Hạt gẫy từ lứt đỏ |
Trọng Lượng: | 10kg – 20kg – 50kg |
– Khi gạo mang đi xay, xát, các phần đầu của hạt gạo bị vỡ ra, những mẩu bị vỡ đấy, người ta gọi là tấm. Do tấm có chứa các phôi và cả cám gạo vì thế khi nấu cơm tấm thường ngon và nhiều dinh dưỡng.

– Đặc tính: Hạt gạo nhỏ, độ dính cao.
Giữ được độ dẻo khi cơm đã nguội, có mùi thơm, độ ngọt và hàm lượng tinh bột cao.
– Bảo quản: Để nơi khô ráo và thoáng mát
Đậy kín sau khi mở bao, tránh côn trùng xâm nhập và mùi lạ.
– Cách nấu: Đong gạo theo nhu cầu. Vo gạo bằng nước sạch
Gạo có độ dính cao, khi nấu nên cho ít nước.
Tag: Gạo Từ Thiện, Gạo Giá Rẻ, Gạo Tết giá rẻ