meo-hay-voi-may-say-toc-1

Cho 2 nguyên liệu này vào hũ gạo, diệt ngay mối mọt trong tích tắc

Với 2 nguyên liệu quen thuộc dưới đây, bạn sẽ dễ dàng đánh bay được vấn đề mối mọt vào hũ gạo nhà mình chỉ trong tích tắc. Cùng Gạo Chánh Kiều tìm hiểu nhé!

Việc mối mọt chui vào hũ gạo sẽ làm thực phẩm mất đi giá trị dinh dưỡng và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia đình bạn.

1. Nguyên liệu

Để có thể diệt mối mọt trong hũ gạo nhà mình, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệuvật dụng quen thuộc sau đây:

  • 4 – 5 lát gừng
  • 1 – 2 muỗng cà phê hạt quế
  • 1 chiếc khẩu trang
  • 1 cây kéo

2. Cách thực hiện

Với phương pháp đơn giản dưới đây, bạn sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề mối mọt trong hũ gạo nhà mình. Cách thực hiện đơn giản như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn dùng kéo cắt ngang một đầu khẩu trang rồi lấy ra miếng lót khẩu trang bên trong.

Bước 2: Kế tiếp, bạn cho vào bên trong khẩu trang 4 – 5 lát gừng và khoảng 1 – 2 muỗng cà phê hạt quế.

Bước 3: Cuối cùng, bạn cột chặt lại bằng phần dây khẩu trang ở đầu bên kia, sau đó bỏ túi khẩu trang này vào đáy hũ gạo để đuổi mối mọt trong hũ đi là hoàn tất.

3. Một số cách diệt mối mọt trong gạo

Diệt mối mọt trong tủ lạnh

Trứng của mối mọt sẽ không thể sinh trưởng và phát triển tốt ở nhiệt độ thấp, chính vì thế trước khi để ở ngoài thì bạn nên bảo quản thùng gạo nhà mình trong ngăn mát tủ lạnh 4 – 5 ngày. Ngoài ra để tránh làm giảm sút hương vị và chất lượng gạo thì bạn không nên để gạo ở những nơi độ ẩm cao hay bị ánh nắng chiếu trực tiếp nhé!

Dùng ớt đuổi mối mọt

Với phương pháp đơn giản này, bạn chỉ cần tách bỏ hạt của vài quả ớt rồi đem để vào đáy thùng gạo thì tự khắc, mối mọt trong thùng sẽ vì hương cay nồng của ớt mà phải khó chịu bỏ đi. Đồng thời khi đã đuổi mối mọt đi rồi, bạn nên tiếp tục cho gạo vào ngăn mát tủ lạnh 4 – 5 ngày như trên để tránh việc ấu trùng sinh trưởng thành các mọt gạo con.

Dùng muối đuổi mối mọt

Bên cạnh những phương pháp trên, bạn cũng có thể rắc một chút muối vào thùng gạo để khi mọt ăn phải muối mặn thì sẽ bị sợ và bỏ đi. Tuy nhiên, bạn không nên rắc quá nhiều muối để tránh làm hư hỏng hương vị ngọt dịu của gạo cũng như có thể khiến thực phẩm bị ẩm mốc.

Dùng máy sấy tóc xử lý mối mọt

meo-hay-voi-may-say-toc-1

Để áp dụng phương pháp này, đầu tiên bạn cần trải phần gạo đã xuất hiện mối mọt ra một mặt phẳng, sau đó bật máy sấy lên để hong nóng cho gạo. Với sức nóng từ máy sấy tóc, mối mọt sẽ tự động bò lên mặt trên và giúp bạn dễ dàng gom lại, xử lý.

Có nhu cầu mua gạo? Hãy liên hệ Gạo Chánh Kiều!

Nếu bạn đang có nhu cầu mua gạo ngon, uy tín và chất lượng, hãy liên hệ với Gạo Chánh Kiều – đơn vị cung cấp gạo nguyên chất và hữu cơ uy tín, được sản xuất bằng phương pháp truyền thống và hữu cơ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng và an toàn khắt khe.

🔥 Bảng Giá Gạo Mới Nhất Tại Đây.

☎️ Gọi Tư Vấn Trực Tiếp.

Trả lời