Cách làm thính gạo rang thơm ngon, đơn giản, dễ làm tại nhà

Thính gạo (hay gọi tắt là thính) là một loại gia vị nêm nếm hoặc làm nguyên liệu trong chế biến món ăn. Đọc ngay cách làm thính gạo rang thơm ngon nhé.

Bạn đã biết cách làm thính gạo hay chưa? Nếu chưa thì hãy cùng Gạo Chánh Kiều vào bếp ngay để học thêm cách làm thính gạo rang thơm ngon, đơn giản mà cực kỳ dễ làm tại nhà nữa, đảm bảo thành công từ lần đầu tiên thực hiện, cùng theo dõi nhé.

1. Nguyên liệu

  • 70gr gạo tẻ
  • 30gr gạo nếp
  • Dụng cụ: Máy xay sinh tố, chảo, đũa, muỗng, chén,…

– Mẹo chọn mua gạo tẻ ngon: Nên chọn gạo mới, có mùi thơm nhẹ, hạt đều, tròn và bóng, không nên chọn gạo có màu quá trắng hoặc quá vàng, không chọn hạt gạo bị gãy, nát.
– Mẹo chọn mua gạo nếp ngon: Nên chọn hạt nếp to đều, có màu trắng đục, căng bóng, hạt còn nguyên không bị gãy, có thể nếm bằng miệng, nếu hạt nếp có vị ngọt nhẹ, không có mùi thì là nếp ngon.

2. Cách làm thính gạo rang

Bước 1: Ngâm gạo

Để riêng gạo nếp và gạo tẻ ra 2 chén, vo sạch và ngâm khoảng 1- 2 tiếng sau đó vớt ra để ráo nước.

Mẹo hay: Nên để gạo càng ráo nước càng tốt, vì sẽ tiết kiệm nhiều thời gian hơn khi rang gạo.

Bước 2: Rang gạo

Cho gạo tẻ vào rang trên chảo với lửa vừa trong khoảng 5 phút, trong quá trình rang nên đảo nhẹ để tránh gạo bị cháy. Tiếp tục chỉnh lửa nhỏ sau đó rang thêm 15 phút cho đến khi hạt gạo chuyển màu nâu vàng có mùi thơm thì tắt bếp. Gạo nếp cũng thực hiện tương tự như thế.

Bước 3: Làm thính

Cho hỗn hợp gạo tẻ và gạo nếp đã rang vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn hỗn hợp.

Bước 4: Thành phẩm

Để bảo quản thính gạo được lâu nên cho vào hộp đựng thực phẩm đậy kín nắp, thính có thể giữ được hương vị thơm ngon trong khoảng 1-2 tháng.

Có nhu cầu mua gạo? Hãy liên hệ Gạo Chánh Kiều!

Nếu bạn đang có nhu cầu mua gạo ngon, uy tín và chất lượng, hãy liên hệ với Gạo Chánh Kiều – đơn vị cung cấp gạo nguyên chất và hữu cơ uy tín, được sản xuất bằng phương pháp truyền thống và hữu cơ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng và an toàn khắt khe.

🔥 Bảng Giá Gạo Mới Nhất Tại Đây.

☎️ Gọi Tư Vấn Trực Tiếp.

Trả lời