Gạo Lài Miên 1

Gạo hữu cơ có thực sự an toàn để sử dụng hay không?

Bạn thường dùng gạo hữu cơ để nấu cho gia đình thân yêu của mình. Nhưng bạn đã biết gạo hữu cơ là gì chưa? Cùng Gạo Chánh Kiều tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Gạo là một thực phẩm không thể thiếu trong chế độ ăn uống của mỗi chúng ta, để có một sức khoẻ tốt, chế độ ăn cần được bổ sung các loại gạo ngon và chất lượng. Chính vì thế, gạo hữu cơ được sản xuất để đáp ứng nhu cầu của con người.

1. Gạo hữu cơ là gì?

Gạo hữu cơ là giống gạo được trồng theo phương pháp tự nhiên, sử dụng phân bón hữu cơ, vi sinh, không sử dụng thuốc trừ sâu. Gạo organic được trồng theo từng vùng để giảm thiểu sâu bệnh gây hại cho lúa.

Đất dùng để trồng lúa hữu cơ cũng phải được chọn lọc một cách kĩ càng, phải là một vùng đất sạch, không dư lượng hóa chất, không ô nhiễm, không bị ảnh hưởng của chất thải công nghiệp, bệnh viện, nghĩa trang, các nguồn ô nhiễm khác.

Gạo Lài Miên 1

Những thửa ruộng đã sử dụng phân bón hóa học lâu năm phải được xử lý bằng cách sử dụng phân hữu cơ vi sinh ít nhất 3 vụ liên tiếp mới được đưa vào tiếp tục sản xuất.

2. Gạo hữu cơ có thực sự an toàn?

Gạo hữu cơ có năng suất không quá cao, nhưng đổi lại hàm lượng dinh dưỡng trong gạo organic rất cao, chứa nhiều chất xơ và độ đường huyết trong gạo organic cũng thấp hơn nhiều so với gạo bình thường nên rất tốt cho tiêu hóa và có những công dụng khác như trị bệnh, suy dinh dưỡng, phụ nữ mang thai,…

lua-gao-lut

Không những thế gạo hữu cơ còn chứa vitamin B1 và các chất khoáng vi lượng giúp tăng cường sự đề kháng cho cơ thể, hỗ trợ cho các tế bào thần kinh, hoạt động của tim và vị giác.

Với những quy định nghiêm ngặt khi trồng trọt cũng như quy trình chăm sóc cầu kỳ mà gạo hữu cơ luôn có mức giá cao hơn so với các loại gạo thông thường khác. Để có được những loại gạo đúng là gạo hữu cơ thì bạn nên đến với các địa chỉ cửa hàng thực phẩm hữu cơ uy tín để có được gạo organic chất lượng cùng mức giá phù hợp.

3. Gạo hữu cơ khác gạo thường như thế nào?

Điểm khác biệt lớn nhất giữa gạo hữu cơ với gạo thường là gạo hữu cơ được trồng thuần tự nhiên, toàn bộ quy trình canh tác đến thu hoạch đều đảm bảo an toàn, thân thiện với môi trường. Đồng thời, gạo hữu cơ là thực phẩm sạch, được cấp giấy chứng nhận tiêu chuẩn hữu cơ từ những tổ chức uy tín.

cach-bao-quan-gao

Ngoài ra giữa gạo hữu cơ và gạo thường còn có những điểm khác biệt như:

  • Gạo hữu cơ sử dụng phân bón hữu cơ và được xử lý để không gây hại đến tự nhiên, đất trồng lúa. Trong khi đó gạo thường vẫn có sử dụng những chất hóa học ở mức cho phép.
  • Gạo hữu cơ không sử dụng chất bảo quản nên dễ bị mối mọt hơn, do đó gạo hữu cơ sẽ thường được đóng gói trong túi chân không với hạn sử dụng ngắn.
  • Gạo hữu cơ nấu cơm mềm, không bị thiu trong thời gian khoảng 18 giờ.

Có nhu cầu mua gạo hữu cơ? Hãy liên hệ Gạo Chánh Kiều!

Nếu bạn đang có nhu cầu mua gạo ngon, uy tín và chất lượng, hãy liên hệ với Gạo Chánh Kiều – đơn vị cung cấp gạo nguyên chất và hữu cơ uy tín, được sản xuất bằng phương pháp truyền thống và hữu cơ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng và an toàn khắt khe.

🔥 Bảng Giá Gạo Mới Nhất Tại Đây.

☎️ Gọi Tư Vấn Trực Tiếp.

Trả lời