Công dụng hút ẩm và làm sạch bất ngờ từ gạo

Ngoài là thực phẩm chính trong mỗi bữa ăn hàng ngày, gạo còn có tác dụng làm trái cây nhanh chín hơn. Đặc biệt hơn, công dụng mới được phát hiện từ gạo đó là hút ẩmlàm sạch lọ.

1. Làm sạch lọ từ gạo

Vào dịp cuối năm, rất nhiều người dùng lọ để đựng mứt, một số lọ cũ sẽ rất khó để rửa sạch vì miệng khá nhỏ lại rất nhiều ngóc ngách. Ngoài ra, mứt cũ dính chặt vào lọ nên càng khó làm sạch hơn. Cách đơn giản nhất là bạn nên dùng gạo.

Đầu tiên, bạn cho gạo vào lọ mứt (với lượng vừa phải). Sau đó, bạn đổ một ít nước vào lọ rồi đậy nắp lại. Tiếp theo, lắc lọ mứt thật mạnh. Lúc này gạo sẽ làm mứt bong ra dễ dàng hơn ở mọi ngóc ngách của chiếc lọ. Cuối cùng, rửa sạch lọ với nước nữa là xong.

Ngoài lọ mứt ra bạn có thể dùng cách này với ấm trà để làm sạch, vệ sinh ấm dễ dàng hơn.

2. Công dụng hút ẩm từ gạo

Thêm một công dụng từ gạo nữa là hút ẩm. Những hủ gia vị như muối, đường, tiêu…nếu để trong thời gian dài chắc chắn sẽ bị vón cục. Điều này khiến bạn khó lường được gia vị cần nêm nếm.

Do đó, để tránh tình trạng này xảy ra, bạn nên cho một nhúm gạo vào trong lọ đựng gia vị rồi đậy nắp lại. Ngày hôm sau, chỉ cần lấy phần gạo đó ra là đã được giải quyết.

Ngoài ra, bạn có thể dùng các loại túi hút ẩm cho vào hủ gia vị cũng giúp gia vị không bị vón cục.

Có nhu cầu mua gạo? Hãy liên hệ Gạo Chánh Kiều!

Nếu bạn đang có nhu cầu mua gạo ngon, uy tín và chất lượng, hãy liên hệ với Gạo Chánh Kiều – đơn vị cung cấp gạo nguyên chất và hữu cơ uy tín, được sản xuất bằng phương pháp truyền thống và hữu cơ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng và an toàn khắt khe.

🔥 Bảng Giá Gạo Mới Nhất Tại Đây.

☎️ Gọi Tư Vấn Trực Tiếp.

Trả lời