6 mẹo làm bánh xèo giòn lâu hơn khi áp dụng bí quyết này đấy

Vỏ bánh xèo béo béo, thơm lừng, tuy để lâu nhưng không hề bị mềm mà vẫn giữ được độ giòn, nhân bánh đậm đà thấm đều gia vị. Bí quyết để làm ra một chiếc bánh xèo giòn tan sẽ được mình bật mí trong bài viết này đấy, đọc tiếp nhé.

Bánh xèo là một món ăn rất quen thuộc đối với tất cả mọi người, tùy vào từng vùng miền mà bánh xèo sẽ có hương vị khác nhau. Bánh xèo thơm lừng, khi cắn vào bạn sẽ nghe được tiếng “rôm rốp” của lớp vỏ bánh, sau đó sẽ cảm nhận được vị hơi mặn mặn và độ ngọt thanh của tôm, thịt và củ sắn.

Bánh xèo ngon nhất khi có vỏ bánh giòn tan, để làm được một chiếc như vậy thì bí quyết nằm ở khâu pha bột đấy. Công đoạn ấy tưởng chừng như đơn giản, nhưng nó góp phần quyết định độ ngon của bánh.

1. Làm nhân bánh

Bánh xèo ngon và giòn lâu cũng phụ thuộc vào phần nhân bánh rất nhiều, do đó bạn cần chọn những nguyên liệu tươi sống và cách sơ chế đúng cách như sau:

  • Chọn tôm tươi còn sống, nguyên vẹn và di chuyển linh hoạt.
  • Thịt heo phải có màu hồng hoặc đỏ nhạt, có tính đàn hồi cao và không chảy nhớt hay có mùi hôi.
  • Rau sống ăn kèm phải còn tươi xanh, không dập, héo hay úng.
  • Nhân bánh xèo cần xào ở lửa vừa, vừa chín tới để nhân ráo, không ứ nước sẽ giúp vỏ bánh khi làm giòn ngon hơn.

2. Dùng lòng chảo sâu

Một mẹo hay mà những người lành nghề làm bánh xèo thường hay mách bạn đó là sử dụng một chiếc chảo lòng sâu, chống dính sẽ giúp bạn chiên bánh dễ dàng, bánh giòn và không bị nát.

3. Mức lửa chiên bánh

Lửa chiên bánh cần phải luôn điều chỉnh ở mức lửa vừa nhỏ phù hợp và đều để bánh mỏng, giòn, tránh lửa quá lớn khiến bánh bị cháy, khét không ngon.

4. Mẹo làm vỏ bánh giòn lâu

  • Khi đổ bánh thì bạn cần cho một lượng bột vừa phải tùy vào độ rộng của chảo, thường là khoảng 1 vá canh. Tránh đổ quá nhiều khiến vỏ bánh dày ở phần giữa.
  • Khi tránh bánh cũng nên để lửa to vừa, xoay đều chảo để bột lan đều, nhớ thêm dầu mỡ để bánh giòn, không dính.

5. Mẹo pha bột bánh xèo

  • Bánh xèo rất dễ mềm, nên bạn cần dùng loại bột phù hợp, pha đúng tỉ lệ chuẩn để vỏ bánh được hoàn hảo. Theo kinh nghiệm thì bạn có thể pha bột với 1 quả trứng gà hay thay 100 ml nước bằng 100 ml bia.
  • Nếu dùng bột pha sẵn thì bạn cần đọc kĩ hướng dẫn trên bao bì để biết tỉ lệ và pha từ từ để không bị vón cục.
  • Khi bánh bị loang lỗ và không được mịn màng thì bạn cần thêm bột bánh xèo vào hỗn hợp đã pha từ từ, đến khi đạt được độ sệt hoàn hảo là được.

6. Pha bột bánh xèo với nước cốt dừa

Nhiều người sẽ pha bột bánh xèo với nước cốt dừa để lớp vỏ bánh được béo ngon hơn. Tuy nhiên lại vô tình khiến bánh không giòn, không mịn mượt. Dưới đây là một số lưu ý dành cho bạn:

  • Chọn những quả dừa tươi, vừa nạo lấy cơm xong hay dùng bột cốt dừa tự nhiên có mùi vị thơm ngon hơn.
  • Khi pha chỉ nên lấy phần nước cốt dừa đậm đặc đầu tiên và cho qua rây lược lại để nước cốt dừa không lợn cợn.
  • Đảm bảo tỉ lệ cân bằng giữa nước lọc và nước cốt dừa để không bị loãng.

Có nhu cầu mua gạo? Hãy liên hệ Gạo Chánh Kiều!

Nếu bạn đang có nhu cầu mua gạo ngon, uy tín và chất lượng, hãy liên hệ với Gạo Chánh Kiều – đơn vị cung cấp gạo nguyên chất và hữu cơ uy tín, được sản xuất bằng phương pháp truyền thống và hữu cơ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng và an toàn khắt khe.

🔥 Bảng Giá Gạo Mới Nhất Tại Đây.

☎️ Gọi Tư Vấn Trực Tiếp.

Trả lời