Làm theo cách này, nồi cơm của bạn sẽ hết ngay mùi khét

Lỡ nấu cơm bị khét nhiều chị em không biết nên làm thế nào để “chữa cháy”. Bài viết này sẽ chỉ bạn cách chữa cơm khét bằng cách đơn giản sau.

Hiện nay đã dần thay hẳn bằng nồi cơm điện sẽ ít có tình trạng cơm khét, tuy nhiên vào những ngày cúp điện thì hay nấu cơm bằng bếp gas hoặc bếp củi nhưng sẽ dễ bị khét vì nấu không quen, canh lửa không đều hoặc để lứa quá lớn.

Mỗi khi cơm bị khét có mùi rất khó chịu, sẽ phải bỏ hết nồi cơm sao? Nhưng không, với các cách dưới đây sẽ giúp khử đi mùi khét của nồi cơm vô cùng đơn giản.

1. Đặt bát nước lạnh

Đầu tiên, khi cơm bạn bị khét hãy đặt ngay một bát nước lạnh rồi ấn chiếc bát xuống sao cho miệng bát ngang với bề mặt của cơm. Đậy nắp lại để ủ. Nếu bạn dùng nồi cơm điện thì không cần bật nút “cook”, hãy để chế độ “warm” trong vòng 2 phút là được.

Còn nếu nấu cơm bằng bếp thường thì để lửa nhỏ trong vòng 2 phút rồi lấy bát nước ra khỏi nồi. Chỉ với thao tác đơn giản như thế là nồi cơm của bạn đã khử được mùi khét và ngon lành trở lại rồi nhé!

2. Dùng bánh mì

Cách thứ hai là bạn có thể dùng bánh mỳ nếu có sẵn. Ngay lúc bạn phát hiện ra cơm đang bị khét hãy rút điện của nồi cơm hoặc tắt bếp rồi thả ngay miếng bánh mỳ vào nồiSau 5 phút, bạn lấy bánh mì ra và nồi cơm đã thơm ngon trở lại, không còn mùi khét nữa.

3. Dùng hành lá

Dùng phần lá hành cắt thành từng khúc, sau đó cắm vào bề mặt trên của nồi cơmđậy nắp lại khoảng 3 phút. Hành lá sẽ giúp khử đi mùi khét vô cùng hiệu quả.

Có nhu cầu mua gạo? Hãy liên hệ Gạo Chánh Kiều!

Nếu bạn đang có nhu cầu mua gạo ngon, uy tín và chất lượng, hãy liên hệ với Gạo Chánh Kiều – đơn vị cung cấp gạo nguyên chất và hữu cơ uy tín, được sản xuất bằng phương pháp truyền thống và hữu cơ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng và an toàn khắt khe.

🔥 Bảng Giá Gạo Mới Nhất Tại Đây.

☎️ Gọi Tư Vấn Trực Tiếp.

Trả lời