Loại gạo xưa thường được dâng cho Vua

Loại gạo dinh dưỡng cao gấp nhiều lần gạo thường được dâng lên cho vua bạn đã biết đến chưa? Nếu chưa, cùng Gạo Chánh Kiều tìm hiểu ngay nhé.

Gạo cô mễ, một loại gạo vô cùng đặc biệt với giá trị dinh dưỡng cao. Ngày xưa, nó được dùng như một thứ lễ vật dâng lên cho Vua chúa.

1. Gạo cô mễ

Gạo cô mễ là loại gạo có hạt thuôn dài, màu đen trông như hạt hướng dương hay những chiếc đinh. Loại gạo này xuất hiện ở vùng Đông Bắc Trung Quốc từ thời xa xưa. Gạo cô mễ cũng còn được gọi với những tên khác như điêu qua, điêu hồ, cô lương, an hồ. Do có hàm lượng dinh dưỡng phong phú như thế nên xưa, chúng là một trong những lễ vật thường được dâng lên cho vua chúa.

Mặc dù có ngoại hình không được mấy bắt mắt nhưng hàm lượng dinh dưỡng có trong gạo cô mễ cao gấp nhiều lần gạo thông thường. Mặc dù vậy, sản lượng gạo cô mễ đang ngày càng ít dần do nhiều nông dân đã từ bỏ việc trồng chúng.

2. Giá gạo cô mễ

Gạo cô mễ có giá trị dinh dưỡng cao, chủ yếu được xuất khẩu sang các nước khác. Chỉ có một ít được bán trong nước nên giá gạo này rất cao lên đến 400NDT/kg tại thị trường Trung Quốc tương đương khoảng 1.360.000 đồng/kg.

Lý do là bởi mùa hoa của loại gạo này khá dài lên đến 10-12 tháng cộng với việc sinh trưởng gần các đầm nước, khe suối gây bất tiện cho việc thu hoạch, chủ yếu chỉ có thể gặt hái thủ công nên gây nhiều bất tiện.

Một điểm trừ nữa của loại gạo này đó chính là do có tính hàn, loại gạo này không được sử dụng lâu dài, không thích hợp để dùng hằng ngày trong bữa cơm gia đình.

Có nhu cầu mua gạo? Hãy liên hệ Gạo Chánh Kiều!

Nếu bạn đang có nhu cầu mua gạo ngon, uy tín và chất lượng, hãy liên hệ với Gạo Chánh Kiều – đơn vị cung cấp gạo nguyên chất và hữu cơ uy tín, được sản xuất bằng phương pháp truyền thống và hữu cơ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng và an toàn khắt khe.

🔥 Bảng Giá Gạo Mới Nhất Tại Đây.

☎️ Gọi Tư Vấn Trực Tiếp.

Trả lời