Nếp Than đặt biệt

Gạo nếp than có tác dụng gì?

Gạo nếp than là loại gạo nếp với đặc tính hạt đen, dài, dẹt, khi nấu thì dẻo thơm, thích hợp làm xôi, chè. Nếp than có công dụng giải độc cơ thể, giảm béo phì.

Gạo nếp than với nhiều thành phần, giá trị dinh dưỡng được người tiêu dùng tin tưởng, đang ngày càng phổ biến và trở thành sự ưu tiên lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình. Hãy cùng GẠO CHÁNH KIỀU tìm hiểu về những công dụng cũng như giá trị dinh dưỡng của loại gạo này nhé!

1. Nếp than là gì?

Gạo nếp than là một loại gạo nếp dẻo thơm, có màu tím đậm do chứa chất Anthocyanin – một hoạt chất chống oxy hóa. Loại gạo này được rất nổi tiếng tại Việt Nam với nhiều lợi ích cho sức khỏe con người.

Nếp Than đặt biệt

Gạo nếp than thường được trồng phổ biến ở vùng đồng bằng sông Cửu Long, trong các tỉnh như Long An, Sóc Trăng, Cần Thơ,… Do điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng khác nhau, khả năng sinh trưởng và hấp thụ dinh dưỡng của loại gạo nếp than cũng khác nhau, từ đó tạo ra chất lượng gạo không đồng nhất.

2. Công dụng của gạo nếp than

Gạo nếp than là một loại gạo được khuyến khích sử dụng rộng rãi ở các quốc gia Đông Nam Á nhờ nhiều tác dụng vô cùng có lợi cho sức khỏe của người tiêu dùng:

Nếp Than

  • Hỗ trợ giải độc cho cơ thể: Gạo nếp than chứa hàm lượng dinh dưỡng vô cùng cao, đặc biệt là các hợp chất chống oxy hóa. Điều này giúp hỗ trợ quá trình loại bỏ độc tố trong gan, từ đó giúp cơ thể khỏe mạnh hơn và ngăn ngừa bệnh tật.
  • Ngăn ngừa béo phì: Chất xơ có trong gạo nếp than giúp làm giảm cảm giác thèm ăn, có tác dụng kháng insulin và hạn chế nguy cơ béo phì.
  • Làm đẹp: Gạo nếp than giàu vitamin E, C và các khoáng chất quan trọng khác, góp phần tạo nên một làn da đẹp, mịn màng và rạng rỡ.
  • Bảo vệ tim mạch: Gạo nếp than chứa chất phytochemical giúp điều hòa cholesterol trong cơ thể, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và ngăn chặn cơn đột quỵ, đặc biệt là ở người cao tuổi.
  • Bổ máu: Gạo nếp than còn được biết đến với tên gọi “gạo bổ huyết” vì hàm lượng sắt trong nó khá cao, cung cấp đến 6% lượng sắt cần thiết hàng ngày, rất tốt cho những người có tình trạng thiếu máu.

3. Cách nấu gạo nếp than

Bước 1: Vo gạo 1-2 lần, sau đó ngâm gạo nếp than với nước ấm trong 3 – 4 tiếng.

Bước 2: Đong nước nấu cơm với tỉ lệ 1 chén gạo : 1,1 chén nước.

Bước 3: Nấu bằng nồi cơm điện đến khi cơm chín thì chuyển sang chế độ hâm thêm khoảng 15 phút nữa cho cơm mềm và nở đều hơn.

4. Cách bảo quản gạo nếp than

Nếp Than 2

  • Để gạo ở những nơi khô ráohạn chế ẩm ướt.
  • Cho gạo vào ngăn mát tủ lạnh từ 4-5 giờ đồng hồ rồi bảo quản trong thùng đựng gạo chuyên dụng.
  • Có thể đặt những nhánh tỏi đã bóc vỏ lên trên mặt gạo sau đó đóng nắp gạo kín là bạn hoàn toàn có thể yên tâm tránh các loại mọt gạo hay ẩm mốc.

Mua gạo nếp than ở đâu chính hãng, giá tốt?

Để mua được gạo nếp than chính hãng với giá tốt nhất, các bạn nên lựa chọn những nơi uy tín, chất lượng như Gạo Chánh Kiều đơn vị cung cấp gạo nguyên chất và hữu cơ uy tín, được sản xuất bằng phương pháp truyền thống và hữu cơ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng và an toàn khắt khe.

Xem sản phẩm gạo nếp than: NẾP THAN ĐẶC BIỆT

Xem các sản phẩm nếp khác: CÁC LOẠI NẾP KHÁC

🔥 Bảng Giá Gạo Mới Nhất Tại Đây.

☎️ Gọi Tư Vấn Trực Tiếp.

Trả lời