Người bệnh tiểu đường ăn được bánh cuốn không?

Người bệnh tiểu đường ăn được bánh cuốn được không? Cần lưu ý những gì khi ăn bánh cuốn để tốt cho sức khỏe? Cùng Gạo Chánh Kiều tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Thành phần của bánh cuốn chủ yếu là tinh bột, tuy nhiên tinh bột lại được xem là chất có thể khiến chỉ số đường huyết tăng cao đột ngột, không tốt cho người bệnh tiểu đường. Vậy người bệnh tiểu đường có ăn được bánh cuốn hay không? Ăn như thế nào mới đúng cách?

1. Người bệnh tiểu đường ăn bánh cuốn được không?

Thành phần chính của bánh cuốn là bột gạo có chứa nhiều tinh bột, có chỉ số đường huyết GI cao (GI = 85) nên có khả năng làm tăng đột ngột đường huyết trong cơ thể người bệnh.  Nếu lượng đường trong máu tăng cao liên tục trong thời gian dài sẽ dễ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như: Suy thận, đau tim, đột quỵ, mù mắt, tăng nhãn áp,…

Ngoài ra, một dĩa bánh cuốn thường có nhiều thực phẩm khác như giò chả, thịt xay, mộc nhĩ, dầu mỡ, nước chấm,…cũng có thể gây ảnh hưởng đến lượng đường huyết của cơ thể.

2. Cách ăn bánh cuốn đúng cách tốt cho người tiểu đường

Bạn không cần phải kiêng hoàn toàn bánh cuốn trong các bữa ăn của bạn, mà có thể linh hoạt thay đổi thực đơn hằng ngày với nhiều món ăn khác nhau để cân bằng dinh dưỡng, cân bằng hài hòa giữa các nhóm thực phẩm có chỉ số đường huyết cao, trung bình và thấp để tốt cho sức khỏe hơn.

Nếu buổi sáng bạn đã ăn thực phẩm có chứa nhiều tinh bột thì trong bữa chính bạn nên bớt 1 phần cơm, ăn thêm nhiều rau củ quả.

Khi ăn bánh cuốn bạn nên kết hợp với các loại rau xanh nhiều hơn, hạn chế ăn giò chả, bởi giò chả chế biến sẵn có chứa nhiều chất béo xấu có thể gây hại sức khỏe tim mạch, thận và huyết áp.

Tuy nhiên, một số đối tượng cũng không nên ăn bánh cuốn như:

  • Người bị tiểu đường ở giai đoạn nặng
  • Người bị tiểu đường kèm theo chứng loét dạ dày tá tràng

Có nhu cầu mua gạo? Hãy liên hệ Gạo Chánh Kiều!

Nếu bạn đang có nhu cầu mua gạo ngon, uy tín và chất lượng, hãy liên hệ với Gạo Chánh Kiều – đơn vị cung cấp gạo nguyên chất và hữu cơ uy tín, được sản xuất bằng phương pháp truyền thống và hữu cơ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng và an toàn khắt khe.

🔥 Bảng Giá Gạo Mới Nhất Tại Đây.

☎️ Gọi Tư Vấn Trực Tiếp.

Trả lời