Cách hồi sinh gạo cũ để lâu năm ngon như mới

Bí quyết để có nồi cơm ngon không thể bỏ qua chất lượng gạo, trong đó gạo cũ hay gạo mới cũng là yếu tố quyết định. Vậy nếu nhà bạn có túi gạo đã cũ bạn sẽ hồi sinh nó như thế nào?

1. Cách hồi sinh gạo cũ để lâu năm ngon như mới

Dùng đá viên

Bước 1: rửa gạo thật sạch, ngâm gạo cùng nước lạnh trong vòng 30 phút.

Bước 2: đổ nước ngâm đi, sau đó cho gạo vào nồi, thêm khoảng 30gr đá viên cho 173gr gạo.

Bước 3: lường lượng nước vừa phải và nấu cơm bình thường.

Cách làm này giúp cơm có độ ẩm, mềm ngon và tơi xốp giống với gạo mới mua về.

Dùng sữa tươi

Có vẻ như đây là cách nấu cơm khá lạ lẫm, tuy nhiên nó khá hiệu quả đấy nhé! Bạn vo gạo như bình thường. Sau đó pha sữa tươi và nước theo tỉ lệ 1:3. Đổ hỗn hợp nước sữa tươi này vào nồi cơm điện đã vo sẵn, sau đó nhấn nút để nấu.

Sau khi nồi cơm chín, bạn sẽ ngửi thấy mùi thơm của cơm kèm theo vị béo của sữa. Hạt cơm vừa dẻo vừa ngon.

2. Ăn gạo cũ nhưng tuyệt đối không nên ăn gạo mốc

Cách mà chúng tôi nêu trên là bạn phục hồi gạo cũ. Nghĩa là gạo mua lâu nhưng không sử dụng. Tuy nhiên, nó cần được đảm bảo không bị mối mọt hay mốc màu. Trường hợp ăn phải gạo mốc sẽ gây ra nguy hiểm cho sức khỏe.

Gạo mốc chứa nấm mốc, hay còn gọi là nấm Aspergillus có độc tố Aflatoxin. Độc tố này cực kỳ nguy hiểm, nó có thể gây ra hội chứng viêm da dày sừng ở lòng bàn tay. Hơn thế nữa, nó còn gây ra tình trạng suy gan, ung thư gan nếu ăn gạo mốc trong thời gian dài.

Có nhu cầu mua gạo? Hãy liên hệ Gạo Chánh Kiều!

Nếu bạn đang có nhu cầu mua gạo ngon, uy tín và chất lượng, hãy liên hệ với Gạo Chánh Kiều – đơn vị cung cấp gạo nguyên chất và hữu cơ uy tín, được sản xuất bằng phương pháp truyền thống và hữu cơ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng và an toàn khắt khe.

🔥 Bảng Giá Gạo Mới Nhất Tại Đây.

☎️ Gọi Tư Vấn Trực Tiếp.

Trả lời