Gạo thơm là gạo gì? Các loại gạo thơm tại Gạo Chánh Kiều

Gạo là một loại thức ăn truyền thống có từ lâu đời trong các bữa cơm của gia đình Việt. Vậy bạn đã biết đến gạo thơm chưa và các loại gạo thơm nào được bán tại Gạo Chánh Kiều? Nếu bạn vẫn chưa biết thì hãy theo dõi hết bài viết này nhé!

Các gia đình Việt ngày nay rất ưa chuộng loại gạo dẻo thơm, gạo dẻo thường hợp khẩu vị với mọi người theo nhiều độ tuổi. Giữa rất nhiều loại gạo thơm hiện nay trên thị trường, loại gạo Jasmine đang được rất nhiều gia đình ưa chuộng và sử dụng.

1. Gạo thơm (Jasmine) là gì?

Gạo Jasmine có xuất xứ từ Philippines, được lai và thử nghiệm tại Mỹ. Gạo Jasmine chính thức nhập khẩu vào Việt Nam năm 1992 và được gieo trồng rộng rãi tại Đồng bằng Sông Cửu Long.

Gạo Jasmine thường được người dân trồng vào 2 mùa vụ là Hè – Thu và Đông – Xuân, bởi mùa này sẽ cho ra năng suất cao và bội thu ổn định hơn.

Gạo Jasmine có đặc điểm hạt dài, trắng trong, thân cứng và ít hạt lép. Khi nấu chín lên thì có mùi thơm nhẹ, hạt dẻo và mỗi hạt thường có chiều dài khoảng 6.8mm.

Gạo Jasmine có giá thành cũng khá rẻ nên được nhiều gia đình, các nhà hàng, quán ăn ưa chuộng. Thêm vào đó, gạo Jasmine cũng thường được xuất khẩu sang các nước khác bởi chất lượng và vẻ ngoài đẹp mắt.

2. Các loại gạo thơm được bán ở Gạo Chánh Kiều

Gạo thơm Thái

Gạo Thơm Thái là loại gạo được lai tạo giống từ dòng gạo Thái Lan, là một trong giống lúa có độ kháng sâu bệnh tốt và cho năng suất cao, được trồng chủ yếu ở miền Bắc và miền Tây Nam Bộ.

Gạo thơm Thái Lài

Gạo thơm Thái Lài là loại gạo được nhân giống từ giống lúa Thái Lan. Gạo cho hương thơm nhẹ tự nhiên, cơm dễ nấu, đặc biệt là có giá thành ổn định và không quá cao. Vì thế gạo Thơm Thái Lài ngày càng là lựa chọn của nhiều gia đình Việt nhằm góp phần tạo nên bữa cơm ngon.

Gạo thơm Lài sữa

Gạo thơm Lài sữa là loại gạo có đặc thơm tính dẻo, trắng cơm. Khi nấu cơm sôi có mùi thơm, cơm chín hạt ngọt và thơm ngon. Cơm để nguội vẫn mềm cơm.

Có nhu cầu mua gạo? Hãy liên hệ Gạo Chánh Kiều!

Nếu bạn đang có nhu cầu mua gạo ngon, uy tín và chất lượng, hãy liên hệ với Gạo Chánh Kiều – đơn vị cung cấp gạo nguyên chất và hữu cơ uy tín, được sản xuất bằng phương pháp truyền thống và hữu cơ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng và an toàn khắt khe.

🔥 Bảng Giá Gạo Mới Nhất Tại Đây.

☎️ Gọi Tư Vấn Trực Tiếp.

Trả lời