Gạo Nàng Hoa

Gạo Nàng Hoa là giống lúa được trồng ở Long An với đặc tính thon dài, trắng thơm. Tại Gạo Chánh Kiều có bán gạo Nàng Hoa các loại với giá tốt nhất và chất lượng nhất trên thị trường.

1. Gạo Nàng Hoa là gì?

Gạo Nàng Hoa hay Nàng Thơm là giống gạo lai mới nổi thời gian gần đây, rất được người tiêu dùng ưa chuộng bởi độ mềm dẻo vừa phải, hạt gạo no tròn kết hợp mùi thơm, hậu ngọt, không gây ngán vì quá dính hay khó nuốt vì hạt quá khô, cứng.

Gạo Nàng Thơm 1

Nguồn gốc gạo Nàng Hoa

Là giống gạo lai đến từ vùng đất phèn mặn, đặc biệt là vùng Gò Công, Long An, gạo Nàng Hoa là thành tựu của Kỹ sư Lê Hùng Lân sau khi cho lai tạo giữa giống mẹ Jasmine 85 và giống bố AS 966 cùng nhau.

2. Công dụng của gạo Nàng Hoa

Gạo Nàng Hoa cung cấp cho người dùng nhiều chất dinh dưỡng và năng lượng cho cơ thể hoạt động hơn phần lớn các loại gạo thông thường. Thêm vào đó, hạt gạo mềm dẻo, thơm nhẹ, ngọt lành cũng khiến người ăn cải thiện khẩu vị, tăng thêm độ ngon cho bữa cơm hàng ngày.

Ngoài công dụng chính dùng để nấu ăn thì gạo Nàng hoa còn có thể giúp ích trong làm đẹp. Nước vo gạo và cám gạo từ gạo Nàng hoa có thể giúp các chị em dưỡng ẩm cũng như làm trắng da rất hữu hiệu.

3. Cách nấu gạo Nàng Hoa

Bước 1: Lấy lượng gạo vừa đủ ăn và vo sạch đều từ 2 – 3 lần.

Bước 2: Cho nước vào gạo theo tỷ lệ 1 chén gạo : xấp xỉ 2 chén nước hoặc theo tỷ lệ 1kg gạo : 1,2 lít nước. Phổ biến nhất là tỷ lệ nước xấp xỉ 1 lóng ngón tay trỏ tính từ bề mặt gạo.

Bước 3: Nấu cơm đến khi cơm bật nút xanh có thể tắt điện và lấy nồi ra ngoài, để từ 15 – 20 phút cho cơm khô ráo và bong lớp cơm ở đáy nồi rồi thưởng thức.

4. Bảo quản gạo Nàng Hoa như thế nào?

Bảo quản gạo ở nơi khô thoáng, sạch sẽ. Nên cho vào dụng cụ đựng sau khi đã mở bao bì để tránh các loài côn trùng tìm đến làm hư hỏng, giảm chất lượng gạo.

Có nhu cầu mua gạo Nàng Hoa? Hãy liên hệ Gạo Chánh Kiều!

Nếu bạn đang có nhu cầu mua gạo ngon, uy tín và chất lượng, hãy liên hệ với Gạo Chánh Kiều – đơn vị cung cấp gạo nguyên chất và hữu cơ uy tín, được sản xuất bằng phương pháp truyền thống và hữu cơ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng và an toàn khắt khe.

🔥 Bảng Giá Gạo Mới Nhất Tại Đây.

☎️ Gọi Tư Vấn Trực Tiếp.

Trả lời