Những sai lầm cần tránh khi nấu ngũ cốc

Khi nấu các loại ngũ cốc như gạo, các loại đậu, hạt, đại mạch, yến mạch, lúa mì… Bạn cần tránh phạm phải các sai lầm này để món ăn chín ngon, bổ dưỡng, hấp dẫn hơn nhé.

1. Không thêm muối

Khi nấu ngũ cốc, bạn hãy thêm vào nước luộc, nước dùng một ít muối ăn, muối sẽ giúp làm dậy mùi ngũ cốc, cho vị ngũ cốc đậm đà, thơm ngon, không bị nhạt nhẽo, vô vị.

Không thêm muối vào nồi ngũ cốc khiến ngũ cốc bị nhạt nhẽo, kém ngon

2. Nấu ngũ cốc với lửa lớn

Chế biến các loại ngũ cốc với nhiệt độ cao, lửa lớn sẽ chỉ làm nước sôi, trào, bốc hơi nhanh mà ngũ cốc thì chưa kịp chín.

Để nấu ngũ cốc chín ngon, không gặp tình trạng nửa sống nửa chín, cạn nước sớm. Ban đầu bạn vặn lửa lớnchờ khi nước sôi, hạ lửa nhỏ để nấu ngũ cốc chín đều, ngon.

Nấu ngũ cốc với lửa lớn, nước mau cạn mà ngũ cốc chưa chín

3. Không đậy nắp

Nấu ngũ cốc mà để nồi hở, không đậy nắp, nhiệt lượng sẽ tản ra rất nhanh, ngũ cốc không chín đều, nhất là khi bạn nấu một lượng ngũ cốc lớn.

Cho nên, khi nấu ngũ cốc, bạn nên đậy nắp nhưng không phải đậy nắp ngay từ đầu mà đậy sau khi nước sôi và đã hạ lửa thấp xuống. Bởi nếu đậy nắp từ lúc đầu, khi nước sôi lên, nước dễ tràn ra ngoài.

4. Nấu quá chín

Ngũ cốc nên nấu chín mềm nhưng không nên nấu chín mềm quá, trừ khi bạn muốn làm nhân bánh, tương đậu. Nếu bạn nên theo dõi nồi ngũ cốc của bạn thường xuyên, kiểm tra sau 30 – 60 phút nấu, khi thấy ngũ cốc đã chín mềm vừa ngon, bạn chỉ cần tắt bếp là xong.

Nấu ngũ cốc chín quá, ăn kém ngon, cần canh thời gian, thường xuyên kiểm tra để nấu chín vừa, ngon

Có nhu cầu mua gạo? Hãy liên hệ Gạo Chánh Kiều!

Nếu bạn đang có nhu cầu mua gạo ngon, uy tín và chất lượng, hãy liên hệ với Gạo Chánh Kiều – đơn vị cung cấp gạo nguyên chất và hữu cơ uy tín, được sản xuất bằng phương pháp truyền thống và hữu cơ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng và an toàn khắt khe.

🔥 Bảng Giá Gạo Mới Nhất Tại Đây.

☎️ Gọi Tư Vấn Trực Tiếp.

Trả lời