nep-bac

Cơm nếp và cơm tẻ, thứ nào bổ dưỡng hơn

Nhiều người cho rằng, cơm nếp gây béo, dễ nổi mụn hơn ăn cơm tẻ. Thực tế về giá trị dinh dưỡng của hai loại cơm này như thế nào, liệu cơm tẻ có bổ dưỡng hơn cơm nếp hay không? Chúng ta hãy cùng Gạo Chánh Kiều tìm hiểu thêm thông tin qua bài viết sau nhé!

1. Cơm nếp no lâu hơn cơm tẻ do nhiều dinh dưỡng?

Trong 100g gạo nếp chứa 344 kcal, còn gạo tẻ chỉ chứa 350 kcal. Nhưng khi ăn cùng 1 bát, cơm nếp sẽ có lượng nhiều hơn do bản chất kết dính và hạt cơm dẻo nên vô tình bị nén xuống còn bát cơm tẻ lại có độ rời rạc. Đây chính là lý do người ta ăn cơm nếp có cảm giác no hơn, béo hơn chứ về giá trị dinh dưỡng chúng hoàn toàn tương đồng.

nep-bac

 

Việc ăn nhiều hay ít cơm nếp tùy vào sở thích, thói quen chứ chúng không ảnh hưởng tới sức khỏe, thậm chí nó còn có lợi cho sức khỏe.

2. Ăn cơm nếp có bị nóng?

Gạo nếp có tính ôn ấm nên khi ăn nhiều sẽ khiến cơ thể bị nóng. Những người có thể chất thiên nhiệt hoặc đàm nhiệt, những người đang bị bệnh có sốt, ho có đờm, vàng da, chướng bụng không nên ăn đồ nếp.

Còn về việc, nhiều người quan niệm ăn đồ nếp khi có vết thương mưng mủ sẽ khiến nó bị sưng viêm nghiêm trọng hơn. Lý do là cơ thể tích độc nhiều, nếu ăn phải thực phẩm chứa nhiều đạm, chất dẻo nhiều, khó tiêu sẽ khiến tình trạng nặng thêm.

gao-nep-lao-dac-biet

Tóm lại, cơm nếp và cơm tẻ hoàn toàn có giá trị dinh dưỡng như nhau. Do đó, chúng ta có thể ăn nếp thay gạo. Tuy nhiên, vì nếp ăn nhanh ngán, dễ bị sình bụng và gây nóng nếu ăn nhiều nên đối với những người đang nóng trong không nên dùng nếp.

Có nhu cầu mua gạo? Hãy liên hệ Gạo Chánh Kiều!

Nếu bạn đang có nhu cầu mua gạo ngon, uy tín và chất lượng, hãy liên hệ với Gạo Chánh Kiều – đơn vị cung cấp gạo nguyên chất và hữu cơ uy tín, được sản xuất bằng phương pháp truyền thống và hữu cơ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng và an toàn khắt khe.

🔥 Bảng Giá Gạo Mới Nhất Tại Đây.

☎️ Gọi Tư Vấn Trực Tiếp.

Trả lời