Nep Sap Sang 1

Các loại gạo nếp làm bánh chưng, bánh tét cực ngon

Mỗi dịp cuối năm, người dân Việt lại hào hứng chuẩn bị các món ăn và đặc biệt không thể thiếu những chiếc bánh chưng, bánh tét cúng giao thừa và gia tiên. Hãy cùng xem các loại gạo nếp làm bánh chưng bánh tét cực ngon được bán phổ biến hiện nay để bạn có thể chọn lựa loại nếp phù hợp.

Bánh chưng, bánh tét là món ăn truyền thống trong mâm cỗ của người Việt mỗi dịp Tết đến xuân về. Nhưng để ra được một chiếc bánh vừa dẻo, vừa thơm, vừa xanh thì không phải ai cũng làm được.

Chiếc bánh chưng, bánh tét ngon, ngoài sự tỉ mỉ, kỳ công trong cách gói, cách luộc, cách chọn lá… thì khâu chọn gạo nếp cũng rất quan trọng vì gạo nếp ngon sẽ giúp bánh được dẻo, xanh, thơm ngon hơn.

1. Các loại gạo nếp ngon dùng gói bánh

Nếp Bắc Hoa Vàng

Gạo Nếp Bắc Hoa Vàng là loại gạo nếp đặc sản của miền Bắc khi trổ bông có màu vàng chứ phấn hoa không trắng như các lúa khác. Đặc tính của gạo nếp này là hạt tròn đều, dẻo thơm đặc trưng được dùng để đồ xôi, làm bánh đặc biệt là bánh chưng, nấu rượu, làm tương.

Nep Bac Cai Hoa Vang 1

Nếp Sáp Sàng

Gạo Nếp Sáp Sàng là thương hiệu gạo nổi tiếng của vùng Đồng Tháp Mười . Đặc tính của gạo Nếp Sáp Sàng là hương vị tự nhiên, thơm nhiều; dẻo dính nên gạo này được khách hàng tin dùng để nấu xôi, chè, nấu rượu và chế biến ra nhiều loại bánh đặc sản hấp dẫn.

Nep Sap Sang 0

2. Cách sơ chế gạo nếp để gói bánh

Khi sơ chế nguyên liệu, phần gạo nếp bạn chỉ cần ngâm bằng nước lạnh, không nên ngâm quá lâu gạo sẽ bị chua, bánh sẽ không để được lâu.

  • Gạo nếp trồng trên đất khô (nếp nương): 10 – 12 tiếng.
  • Gạo nếp đồng bằng (nếp lúa nước): 4 – 6 tiếng.

Gạo nếp mua về phải vo thật sạch cho đến khi thấy nước thật trong, bởi như vậy bụi cám bám quanh hạt nếp sẽ trôi đi, bánh sẽ lên màu xanh non chuẩn đẹp.

3. Những lưu ý khi chọn gạo nếp nấu bánh chưng, bánh tét

Gạo nếp là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, đặc biệt là người mắc các bệnh về dạ dày, rối loạn tiền đình.

Gạo nếp tốt cho phụ nữ sau sinh và người bị suy nhược cơ thể nhờ chứa nhiều chất dinh dưỡng.

Với những lợi ích mà gạo nếp mang lại, bạn hãy bỏ túi cho mình những cách chọn gạo nếp ngon để đảm bảo sức khỏe cho gia đình, cụ thể:

  • Chọn gạo có mùi thơm tự nhiên, không chọn những loại gạo nếp có mùi thơm lạ, thơm nồng để tránh tình trạng mua phải nếp có ướp nguyên liệu tạo mùi.
  • Không nên chọn gạo bạc bụng hoặc quá trắng bởi loại gạo này được xay xát quá kỹ hoặc được đánh bóng nhiều lần làm mất đi dưỡng chất bao bọc bên ngoài hạt gạo.

Có nhu cầu mua gạo nếp? Hãy liên hệ Gạo Chánh Kiều!

Nếu bạn đang có nhu cầu mua gạo nếp ngon, uy tín và chất lượng, hãy liên hệ với Gạo Chánh Kiều – đơn vị cung cấp gạo nguyên chất và hữu cơ uy tín, được sản xuất bằng phương pháp truyền thống và hữu cơ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng và an toàn khắt khe.

🔥 Bảng Giá Gạo Mới Nhất Tại Đây.

☎️ Gọi Tư Vấn Trực Tiếp.