Bánh chưng còn thừa sau tết? Gạo Chánh Kiều sẽ mách bạn cách nấu cháo bánh chưng ngon hết sẩy. Hãy cùng tìm hiểu cách làm món ăn đầy độc đáo này nhé.
Tết đã hết rồi nhưng trong khi đó thì bánh chưng vẫn còn, nếu các bạn chưa biết phải làm thế nào thì hãy thử ngay món cháo bánh chưng này nhé, vừa độc đáo vừa thơm ngon.
1. Nguyên liệu làm món cháo bánh chưng
- Khoảng ½ cái bánh chưng
- Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, tiêu
- Dung cụ: Nồi, muỗng
2. Cách làm cháo bánh chưng
Bước 1: Sơ chế bánh chưng
Đầu tiên bạn bóc vỏ bánh chưng rồi cắt bánh chưng thành từng miếng.
Bước 2: Chuẩn bị nước nấu bánh chưng
Có khoảng 600ml nước vào nồi, bắt lên bếp và cho khoảng ½ bánh chưng đã được cắt vào nồi trước bếp.
Bước 3: Nấu bánh chưng
Các bạn vừa nấu vừa ấn nhẹ để bánh chưng nhuyễn, đun khoảng 10 phút rồi bắt đầu vớt bọt.
Bánh chưng sẽ mềm hơn và bắt đầu nát ra, tan vào nước. Các bạn sử dụng muỗng vừa khuấy vừa dầm để bánh chưng quyện vào nước và đặc sệt lại.
Bước 4: Thành phẩm
Cháo bánh chưng nóng hổi đã hoàn thành rồi đấy. Nếu bánh chưng không sử dụng hết thì bạn có thể làm theo công thức này để biến tấu thành một món mới lạ này nhé!
Có nhu cầu mua gạo nếp? Hãy liên hệ Gạo Chánh Kiều!
Nếu bạn đang có nhu cầu mua gạo nếp ngon, uy tín và chất lượng, hãy liên hệ với Gạo Chánh Kiều – đơn vị cung cấp gạo nguyên chất và hữu cơ uy tín, được sản xuất bằng phương pháp truyền thống và hữu cơ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng và an toàn khắt khe.
🔥 Bảng Giá Gạo Mới Nhất Tại Đây.