Gạo thơm lài và đặc điểm của gạo thơm lài

Gạo thơm lài có hạt dài, trắng trong, không bạc bụng. Tại Gạo Chánh Kiều có bán gạo thơm lài các loại với giá tốt nhất và chất lượng nhất trên thị trường.

Gạo thơm lài là một trong những loại gạo được ưa chuộng nhất, không chỉ thơm ngon, an toàn mà còn cực kỳ dẻo, kích thích vị giác. Vậy bạn đã biết hết những công dụng tuyệt vời cũng như cách nấu loại gạo này chưa, hãy cùng Gạo Chánh Kiều tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

1. Gạo thơm lài

Gạo thơm lài là một giống trong những giống gạo hương lài được nhiều người yêu thích. Loại gạo này có hạt thon dài, thơm hương lài và có giá cả phải chăng. Khi nấu lên thì mềm, dẻo, ngon cơm và dễ ăn.

Gạo thơm lài cũng rất dễ nấu, đặc biệt chứa nhiều vitamin, khoáng chất có lợi cho sức khỏe và phù hợp để sử dụng hằng ngày. Rất nhiều sản phẩm gạo thơm lài hiện nay còn đạt chuẩn chất lượng quốc tế, vô cùng thơm ngon và an toàn.

Sản phẩm sau khi mua về có thể xuất hiện tình trạng mối, mọt,… đây là các hiện tượng tự nhiên cho thấy gạo an toàn. Tuy nhiên để đảm bảo gạo luôn sạch sẽ thì bạn nên để gạo ở nơi thoáng mát, khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp và sử dụng trong khoảng 1 tháng sau khi mở bao bì.

2. Nguồn gốc gạo thơm lài

Nguồn gốc của hầu hết các loại gạo thơm lài là từ giống gạo RVT, do nguyên Phó thủ tướng Nguyễn Công Tạn và cộng sự nhập nội và tuyển chọn. Gạo thơm lài đặc biệt được trồng nhiều ở đồng bằng sông Cửu Long và Tây Nam Bộ ở nước ta.

3. Công dụng của gạo thơm lài

Gạo thơm lài cũng giống như những loại gạo khác, công dụng của chúng có thể kể đến như:

  • Sử dụng hằng ngày trong bữa ăn như cơm, cháo,…
  • Cung cấp chất dinh dưỡng và khoáng chất như magie, vitamin B6, sắt, canxi, protein, kali tốt cho sự phát triển của cơ thể.
  • Là thực phẩm an toàn, lành mạnh từ thiên nhiên cung cấp năng lượng cho cơ thể suốt ngày dài.
  • Carbohydrate trong gạo giúp cân bằng các chuyển hóa, chuyển sinh năng lượng cho cơ thể hoạt động.

  • Protein trong gạo giúp hấp thụ các axit amin, hỗ trợ phát triển cơ bắp.
  • Giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể.
  • Gạo chứa thiamine giúp tăng cường trí não.
  • Tốt cho bệnh nhân cao huyết áp, lợi tiểu.
  • Hỗ trợ sức khỏe răng miệng, hạn chế tình trạng sâu răng.

4. Cách nấu gạo thơm lài

Bước 1: Vo gạo cùng với nước sạch từ 1-2 lần.

Bước 2: Đong nước nấu cơm với tỉ lệ 1 chén gạo : 1,3 chén nước

Bước 3: Nấu bằng nồi cơm điện đến khi cơm chín trong khoảng 18 phút và không mở nắp nồi trong suốt thời gian nấu.

5. Cách bảo quản gạo thơm lài

Sản phẩm sau khi mua về có thể xuất hiện tình trạng mối, mọt,… đây là các hiện tượng tự nhiên cho thấy gạo an toàn. Tuy nhiên để đảm bảo gạo luôn sạch sẽ thì bạn nên để gạo ở nơi thoáng mát, khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp và sử dụng trong khoảng 1 tháng sau khi mở bao bì.

Có nhu cầu mua gạo thơm lài? Hãy liên hệ Gạo Chánh Kiều!

Nếu bạn đang có nhu cầu mua gạo thơm lài ngon, uy tín và chất lượng, hãy liên hệ với Gạo Chánh Kiều – đơn vị cung cấp gạo nguyên chất và hữu cơ uy tín, được sản xuất bằng phương pháp truyền thống và hữu cơ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng và an toàn khắt khe.

Xem thêm các sản phẩm gạo thơm:

Các bài viết liên quan:

🔥 Bảng Giá Gạo Mới Nhất Tại Đây.

☎️ Gọi Tư Vấn Trực Tiếp.

Trả lời