Top 4 loại gạo dành cho ngày Tết

Tết là mua cao điểm của việc mua sắm, để chuẩn bị cho một cái Tết đầy đủ, ấm no. Trong việc lựa chọn mua gạo cũng được ưu tiên hàng đầu.

Một trong số những công việc được ưu tiên chính là bữa cơm ngày Tết từ việc lựa chọn thực phẩm, các hương vị, đặc sản sao cho “đậm đà bản sắc dân tộc” nhất.

Xu hướng của thị trường hiện nay rất ưa chuộng loại gạo còn cám. Điều này có thể phản ánh thông qua việc chọn gạo của các bà nội trợ trong cuộc sống hằng ngày.

Đặc biệt người tiêu dùng cũng ưa chuộng gạo có thương hiệu, đặc biệt là các thương hiệu đã khẳng định vị thế trong nhiều năm trở lại đây như gạo Chánh Kiều. Sau đây là top 5 loại gạo được các bà nội trợ lựa chọn nhiều nhất cho bữa cơm ngày Tết thêm trọn vị.

1. Gạo ST25

Gạo ST25 được đặt tên dựa theo nơi nó được nghiên cứu và sản xuất. ST25 chính là Sóc Trăng 25.

Xem sản phẩm ngay tại đây

Gạo ST25

Đây là loại gạo thơm Sóc Trăng, được nghiên cứu suốt 20 năm bởi kỹ sư Hồ Quang Cua cùng tiến sĩ Trần Tấn Phương, kỹ sư Nguyễn Thị Thu Hương. Giống ST25 là dòng lúa thơm mới lừng danh với nhiều phẩm chất “thượng hạng”.

Hạt gạo của ST25 có hình dáng dài, dẹp, màu trắng trong, ở phần bụng không bị bạc, không bị gãy vụn. Đặc biệt gạo phải có mùi thơm của lá dứa, cốm non.

2. Gạo Nàng Thơm

Gạo Nàng Thơm Chợ Đào là một thương hiệu gạo nổi tiếng và được nhiều người biết đến. Gạo Nàng Thơm có hạt gạo thon dài, gạo có hương thơm rất thơm và có độ dẻo và tơi xốp vô cùng thơm ngon.

Xem sản phẩm ngay tại đây

Gạo Nàng Thơm

Cùng với đó, gạo có màu trắng đục khi nhìn vào bên trong sẽ nhận thấy gạo có màu hạt lựu hồng hồng, khi nấu chín hương thơm của gạo sẽ tỏa đi khắp nơi.

3. Gạo Đài Loan

Gạo Đài Loan có nguồn gốc từ một giống lúa của Đài Loan, gạo được du nhập vào nước ta từ nhiều năm trước. Hiện nay, gạo được trồng nhiều ở những tỉnh Nam Bộ ở nước ta, nhưng nếu các bạn muốn tìm loại gạo đúng chuẩn thì các bạn đến Gò Công thuộc tỉnh Tiền Giang.

Xem sản phẩm ngay tại đây

Gạo Đài Loan

Đặc tính hạt gạo Đài Loan ngắn, đều hạt, màu trắng đục. Khi nấu, gạo thơm mùi, dẻo mềm, ngọt nhẹ.

4. Gạo Lài Bún

Gạo lài bún là loại gạo có hình dáng hạt dài, mặt gạo trắng trong, khi nấu thơm mềm và vị ngọt đậm đà. Gạo được trồng từ giống lúa thuần chủng, thích ứng tốt với điều kiện thời tiết biến đổi, nên rất ít phụ thuộc vào phân bón, thuốc trừ sâu, cho ra năng suất gạo ổn định, chất lượng gạo ngon, an toàn với sức khỏe người dùng.

Xem sản phẩm ngay tại đây

Hạt gạo thon dài, ít gãy vụn, có màu trắng trong và hương thơm thoang thoảng của lá dứa tự nhiên. Gạo khi được nấu chín có độ mềm, dẻo nhất định, không quá cứng, cũng không kết dính, khi để nguội, gạo vẫn giữ được độ ngon, thơm mềm và hương vị ngọt hấp dẫn.

Các bài viết liên quan:

Có nhu cầu mua gạo? Hãy liên hệ Gạo Chánh Kiều!

Nếu bạn đang có nhu cầu mua gạo ngon, uy tín và chất lượng, hãy liên hệ với Gạo Chánh Kiều – đơn vị cung cấp gạo nguyên chất và hữu cơ uy tín, được sản xuất bằng phương pháp truyền thống và hữu cơ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng và an toàn khắt khe.

🔥 Bảng Giá Gạo Mới Nhất Tại Đây.

☎️ Gọi Tư Vấn Trực Tiếp.

Trả lời