Top 10 loại gạo Việt được người tiêu dùng lựa chọn

1. Gạo ST25

Gạo ST25 – gạo ngon nhất Thế giới, được đặt tên dựa theo nơi nó được nghiên cứu và sản xuất. ST25 chính là Sóc Trăng 25. Đây là loại gạo thơm Sóc Trăng, được nghiên cứu suốt 20 năm bởi kỹ sư Hồ Quang Cua cùng tiến sĩ Trần Tấn Phương, kỹ sư Nguyễn Thị Thu Hương. Giống ST25 là dòng lúa thơm mới lừng danh với nhiều phẩm chất “thượng hạng”.

Năm 2019, gạo ST25 được công nhận là loại gạo ngon nhất thế giới sau khi vượt qua các loại gạo của Thái Lan, Campuchia tại cuộc thi World’s Best Rice lần thứ XI do The Rice Trader tổ chức. Đến năm 2020, gạo ST25 giành giải nhì tại cuộc thi “Gạo ngon nhất thế giới 2020” được tổ chức tại Mỹ.

Điểm để gạo ST25 trở nên đặc biệt đó chính là nhờ vào thành phần dinh dưỡng chứa bên trong từng hạt gạo. Hàm lượng protein trong gạo cao gấp 10 lần so với hạt gạo thông thường, cùng với đó chứa chất xơ, magie. Hạt gạo ST25 thon dài, trắng trong, không bị bạc bụng hạt. Khi ngửi sẽ có mùi thơm như mùi cốm. Cơm nấu từ gạo ST25 rất ngon, dẻo và có vị ngọt. Đặc biệt, loại gạo này có hàm lượng protein cao nên phù hợp với người mắc bệnh đái tháo đường, cả người già và trẻ em.

2. Gạo ST24

Gạo ST24 nổi tiếng là giống gạo thuộc Top 3 loại gạo ngon nhất thế giới do kỹ sư Hồ Quang Cua nghiên cứu và được trồng phổ biến tại vùng đất Sóc Trăng. Hạt gạo có dáng dài thon nhỏ, màu trắng trong và mùi thơm lá dứa thoang thoảng khi nấu lên cho hạt cơm dẻo thơm dù để nguội. Đặc biệt là hàm lượng dinh dưỡng cao giúp dễ no phù hợp với người già và người bị tiểu đường, vì vậy đây là loại gạo được nhiều người ưa thích lựa chọn cho ông bà cha mẹ mình.

3. Gạo thơm hương Lài

Gạo thơm hương Lài là một giống gạo nổi tiếng của miền đất Long An trù phú giàu phù sa, thường được thu hoạch vào tháng 9 đến tháng 11 âm lịch. Gạo thơm hương Lài có dáng dài, màu trắng trong khi nấu lên có mùi thơm đặc trưng của hoa lài cùng với hương vị thơm ngon khó cưỡng. Gạo có vị ngọt nhẹ tự nhiên cùng độ dẻo, mềm đặc trưng dù để nguội.

4. Gạo thơm Thái

Gạo thơm Thái là một giống gạo được nhân giống từ Thái Lan và được trồng rộng rãi ở các tỉnh miền Bắc, Tây Nam Bộ Việt Nam. Gạo thơm Thái có dáng nhỏ thon và màu trắng đều màu khi nấu lên mang theo mùi thơm nhẹ dễ ăn nên được nhiều người ưa thích sử dụng vì giá cả và chất lượng đều phù hợp với nhu cầu người Việt Nam.

5. Gạo Tài Nguyên thơm

Gạo Tài Nguyên thơm cũng là một loại gạo nổi tiếng đến từ miền đất Long An đầy phù sa màu mỡ. Bởi vì chỉ trồng được một mùa vụ trong một năm nên gạo Tài Nguyên có chất lượng bổ dưỡng hơn. Gạo Tài Nguyên có dáng dài, màu trắng đục bóng bẩy khi nấu lên cho ra hạt cơm mềm, xốp và ngọt thơm được nhiều người ưa thích lựa chọn, đặc biệt là những người thích ăn cơm khô.

6. Gạo Bắc hương

Gạo Bắc hương là một giống gạo nổi tiếng đối với người dân Nam Định, được trồng chủ yếu ở Hải Hậu và Giao Thủy Nam Định. Vì được trồng ở nhiều vùng khác nhau nên rất khó để tìm được gạo Bắc hương mang hương vị nguyên bản nhưng đây cũng là một loại gạo được người dân miền Bắc ưa thích. Gạo Bắc hương có dáng nhỏ dài và màu trắng trong khi nấu lên có vị ngọt đậm và dẻo mềm dù khi để nguội nên được nhiều người ưa thích.

Nep Bac Cai Hoa Vang 1

7. Gạo Tám xoan Hải Hậu

Gạo Tám xoan Hải Hậu là giống gạo được nhiều người ưa thích trên cả nước, gạo có nguồn gốc xuất xứ từ vùng đất Nam Định màu mỡ. Hạt gạo có hình dáng nhỏ dài thon và màu trắng xanh đặc trưng, gạo gây ấn tượng bởi tốc độ chín nhanh, dẻo và có mùi thơm lừng nên rất được ưa chuộng.

8. Gạo Hàm Châu

Gạo Hàm Châu là một giống lúa gạo ngắn ngày với một mùa vụ chỉ khoảng 90 ngày và khả năng thích nghi với vùng đất có điều kiện thổ nhưỡng khó khăn như bị nhiễm phèn nên vô cùng phù hợp với tình trạng ngập mặn của Việt Nam. Gạo Hàm Châu có dáng ngắn bầu, màu trắng trong khi nấu chín cho hạt gạo xốp mềm và ngọt đậm dễ ăn phù hợp với những người thích dùng cơm khô mềm xốp.

9. Gạo nàng Xuân

Gạo nàng Xuân là giống lúa được lai tạo từ 2 giống lúa Tám xoan Hải Hậu của Việt Nam và giống lúa Khao Dawk Mali của Thái Lan. Nhờ sự lai tạo đặc biệt này gạo nàng xuân có hình dáng thon dài và màu trắng trong. Khi nấu lên vừa có vị ngọt đậm của Tám xoan Hải Hậu vừa mềm, dẻo của Khao Dawk Mali, cùng mùi hương tinh tế kết hợp giữa hương cốm và hương lá dứa của 2 giống gạo này vì vậy gạo nàng Xuân đã được nhiều người ưa thích tin dùng.

10. Gạo thơm Lài Miên

Gạo thơm Lài Miên là loại gạo có nguồn gốc từ giống lúa Khaodakmali và RD15 Thái Lan và được bình chọn là một trong những loại gạo ngon nhất thế giới, gạo chỉ cho 1 mùa vụ trong 1 năm nên chất lượng gạo cho ra vô cùng chất lượng và đảm bảo dinh dưỡng. Gạo thơm Lài Miên có hình dáng thon đồng nhất, tròn dài bóng bẩy và không có bụng trắng khi nấu lên cho mùi thơm nhẹ, mềm dẻo và tơi từng hạt ăn vào có vị ngọt nhẹ mềm dễ ăn nên rất được ưa chuộng.

Có nhu cầu mua gạo? Hãy liên hệ Gạo Chánh Kiều!

Nếu bạn đang có nhu cầu mua gạo ngon, uy tín và chất lượng, hãy liên hệ với Gạo Chánh Kiều – đơn vị cung cấp gạo nguyên chất và hữu cơ uy tín, được sản xuất bằng phương pháp truyền thống và hữu cơ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng và an toàn khắt khe.

🔥 Bảng Giá Gạo Mới Nhất Tại Đây.

☎️ Gọi Tư Vấn Trực Tiếp.

Trả lời